Ủ xơ dừa với nấm Trichoderma
ủ xơ dừa với nấm trichoderma. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng giá thành của nấm trichoderma lại khá đắt.
Bước 1: Bà con sử dụng mụn dừa đã xử lý đem trộn đều với nấm trichoderma, đánh đều để đảm bảo độ tơi xốp cho đống ủ. Sau đó dùng bạt hoặc cho vào bao ủ đậy kín.
Bước 2: Sau 3 ngày ủ, bà con kiểm tra và xới lên. Cứ 3 ngày lại tiến hành một lần như vậy.
Bước 3: Đến lần thứ 7, bà con kiểm tra nếu thấy mụn xơ dừa chuyển sang màu nâu đen thì đạt và có thể đem sử dụng.
Đây cũng là các xử lý mụn dừa để trồng thủy canh phổ biến ở nhiều gia đình không có diện tích trồng cây.